LIKADO

Likado tuyển đại lý phân phối khăn vải khô đa năng Likado trên toàn quốc. Liên hệ hotline: Tel:02463283634 để được giá tốt nhất.Giá sỉ xem tại đây

Like để nhận khuyến mại sốc nhất

Cách bảo quản sữa mẹ cho trẻ sơ sinh

Tại sao phải bảo quản sữa mẹ? Sữa mẹ đã bảo quản có đảm bảo an toàn cho bé sử dụng?

Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Tuy nhiên có rất nhiều mẹ phải quay trở lại với công việc sớm sau sinh, để đảm bảo cho con được bú sữa mẹ cả ngày bắt buộc mẹ phải trữ sữa. Hay với những bé không quen bú mẹ phải bú bình thì việc mẹ phải vắt sữa cho bé là điều cần thiết. Nhưng khá nhiều mẹ không biết cách bảo quản sữa cho bé. Hãy cùng tìm hiểu thông tin dưới đây để đảm bảo mẹ bảo quản sữa cho bé đúng cách, giữ nguyên được hàm lượng dinh dưỡng giúp bé phát triển toàn diện, khỏe mạnh hơn.

Toàn bộ từ khâu vắt sữa cho tới khâu cuối cùng là có bình sữa mẹ sẵn sàng cho bé uống không hề đơn giản nhưng cũng không quá khó khăn để mẹ có thể thực hiện được. Trước khi bảo quản sữa mẹ cũng cần phải có giai đoạn chuẩn bị để đảm bảo sữa mẹ được bảo quản tốt nhất, giữ nguyên hàm lượng dinh dưỡng cho bé.

Các dụng cụ mẹ cần chuẩn bị: máy hút sữa(nếu có), bình đựng sữa hoặc túi trữ sữa, túi đã khô(nếu có) dành cho mẹ vắt sữa khi ở cơ quan không có tử lạnh bảo quản. Những dụng cụ này đều đảm bảo vô trùng, vệ sinh sạch sẽ, dù mẹ chọn những sản phẩm thuộc thương hiệu nào, kiểu dáng, chất liệu nào thì yếu tố đầu tiên cũng phải đảm bảo vô trùng và an toàn cho sức khỏe của bé.

Trước khi vắt sữa mẹ cũng cần rửa tay sạch sẽ, điều chỉnh tư thế ngồi thoải mái nhất cho mẹ để cho nhiều sữa và thuận lợi cho sữa vào bình giúp rút ngắn thời gian vắt sữa, hạn chế vi khuẩn xâm nhập. Và thuận tiện nhất mẹ nên vắt sữa cho bé lúc bầu ngực căng, ở tư thế mẹ đang cho bé bú. Mẹ nên vắt đều hai bên để tránh tình trạng tắc tia sữa. Mẹ có thể vắt sữa bằng tay hoặc sử dụng máy hút sữa để thuận tiện hơn, dễ dàng hơn. Với mẹ vắt sữa bằng tay, mẹ nên massage bầu ngực để kích thích tăng tiết sữa, khi mẹ sử dụng máy vắt sữa sẽ thuận tiện hơn, máy vắt sữa có chế độ massage sẽ cho mẹ cảm giác thư thái, thoải mái và tiết sữa nhiều hơn.

 

Image result for bảo quản sữa mẹ

Bảo quản sữa mẹ đúng cách

Cách bảo quản sữa mẹ đúng cách

Sữa sau khi vắt được chứa trong bình đựng sữa hoặc túi trữ sữa chuyên dụng. Vì sữa sau khi rã đông cho bé bú không thể bảo quản lại, vậy nên mẹ cần đổ đúng lượng cho trẻ sơ sinh khoảng 120ml để tránh lãng phí, đảm bảo vệ sinh. Không nên đổ đầy túi trữ sữa hay bình đựng sữa vì khi trữ đông thể tích của sữa tăng lên, đổ đầy có thể gây vỡ.

Sữa mẹ có thể bảo quản trong nhiệt độ phòng 19 – 20°C được 4 tiếng sau khi vắt. Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 4°C từ 3 – 5 ngày. Khi bảo quản trong tủ đông, ngăn đá có thể bảo quản sữa mẹ trong 6 tháng. Trên các túi trữ sữa hay bình đựng sữa đều có nhãn để mẹ ghi ngày vắt sữa để đảm bảo không để sữa quá hạn.

Khi bảo quản sữa cho bé, mẹ nên để sữa của bé riêng so với thực phẩm khác để tránh nguy cơ xâm nhập của vi khuẩn.

Cách sử dụng sữa bảo quản cho bé

Khi lấy sữa ra khỏi tủ lạnh, mẹ nên cho bình sữa vào một bát nước nóng để sữa ấm bằng nhiệt độ cơ thể cho bé uống. Sữa lạnh sẽ gây đau bụng, tiêu chảy cho bé. Nếu có thể mẹ sử dụng máy hâm sữa chuyên dụng để đảm bảo nhiệt độ bình sữa chính xác nhất cho bé bú, giữ nguyên được hàm lượng dinh dưỡng. Tuyệt đối mẹ không nên làm nóng sữa bằng cách cho vào lò vi sóng hoặc đun sôi bởi như vậy sẽ làm mất các thành phần kháng thể, các chất dinh dưỡng cho bé, ngoài ra khi đun sôi mẹ không chú ý nhiệt độ có thể gây bỏng cho bé khi sử dụng.

Trong sữa mẹ có thành phần chất béo, khi bảo quản nó sẽ tạo thành một lớp nổi lên trên bề mặt. Chính vì thế mà mẹ không nên lo lắng lớp này tạo ra sữa sẽ không đảm bảo cho bé bú. Sau khi làm ấm, mẹ chỉ cần lắc đều lên là có thể sử dụng cho bé.

Tuyệt đối sữa đã rã đông và làm ấm, sữa đã cho bé bú còn thừa không nên cho bé sử dụng lại. Nếu sữa từ ngăn đá mẹ có thể chuyển dần qua ngăn mát để rã đông sau đó chuyển vào nước ấm, bằng cách này sẽ tăng nhiệt độ của một cách từ từ, tránh tăng nhiệt độ đột ngột sẽ gây mất hàm lượng dinh dưỡng có trong sữa mẹ.

Với bé ăn ít. Mẹ có thể lưu trữ lượng sữa đủ cho bé bú mỗi lần trong túi hay bình trữ sữa để tránh lãng phí cũng như hạn chế vi khuẩn xâm nhập một cách tối đa. Không pha sữa mẹ lẫn lộn giữa sữa bảo quản và sữa mới vắt. Với túi trữ sữa đã vô trùng sẵn và chỉ sử dụng được một lần, tiện lợi cho mẹ an toàn cho bé nhưng khi mẹ sử dụng bình đựng sữa tái sử dụng được nhiều lần thì vệ sinh và vô trùng cho dụng cụ này là điều bắt buộc để ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập.

Hi vọng những thông tin trên đây giúp mẹ bảo quản sữa đúng cách, cho bé được bú sữa mẹ để tăng cường sức đề kháng, phát triển toàn diện và mau lớn hơn.

Xem thêm các sản phẩm khăn giấy vải khô likado, khăn giấy khô đa năng, khăn vải khô đa năng likado, miếng lót phân su, tấm lót sơ sinh được phân phối bởi Likado

Follow me: facebook, twiter, pluspinterestmediumtumblrlinkedininstagram