LIKADO

Likado tuyển đại lý phân phối khăn vải khô đa năng Likado trên toàn quốc. Liên hệ hotline: Tel:02463283634 để được giá tốt nhất.Giá sỉ xem tại đây

Like để nhận khuyến mại sốc nhất

Cách chọn quần áo cho trẻ sơ sinh theo cân nặng và chiều cao

Khi mang thai, các mẹ bầu đang rất háo hức để đón chào một thành viên mới đến với gia đình. Mỗi kì đến ngày đi siêu âm các mẹ có thể thấy được sự phát triển của em bé trong bụng. Nhưng mỗi em bé khi ra đời lại có chiều cao và cân nặng khác nhau. Chính vì vậy khi chuẩn bị đồ cho các bé các mẹ có thể dựa vào kích thước ở kết quả siêu âm để lựa chọn được quần áo phù hợp nhất cho trẻ. Vào những tháng cuối của thai kì, chiều cao cân nặng đó các mẹ có thể lựa chọn để chuẩn bị quần áo cho trẻ.

Xem thêm sản phẩm khăn giấy, khăn vải khô, khăn nén cao cấp của likado

Các mẹ có thể tham khảo một số size quần áo lựa chọn theo cân nặng và chiều dài của trẻ sơ sinh. Với cân nặng của trẻ từ 2,8 đến 4 kg chính là trẻ sơ sinh. Chiều dài của trẻ từ khoảng 47 đến 55 cm các mẹ nên lựa chọn quần áo size số 1 cho trẻ nhé. Với những trẻ ba tháng tuổi có chiều dài từ 55 đến 60 cm và cân nặng khoảng từ 4 đến 6 kg thì quần áo số 2 sẽ là phù hợp nhất với trẻ các mẹ nhé. Trẻ từ 6 tháng tuổi trở nên có cân nặng từ 6 đến 8 kg và chiều dài từ 60 đến 70 cm, các mẹ nên lựa chọn quần áo số 3 nhé. Tùy theo cân nặng và chiều dài của trẻ, các mẹ nên cân nhắc để lựa chọn quần áo cho trẻ sao cho phù hợp nhất. Nhưng không nhất thiết các mẹ phải mua quần áo theo tháng tuổi của trẻ nhé. Có những trẻ sẽ lớn hơn cũng sẽ có trẻ nhỏ hơn so với chiều cao, cân nặng đã được đưa ra. Nếu như bé nhà bạn có số đo bị lỡ giữa hai size, các mẹ nên lựa chọn size lớn hơn để cho bé nhé. Bởi lẽ với bộ quần áo có size lớn hơn thì sẽ tạo được cảm giác thoải mái cho trẻ khi mặc. Khi trẻ lớn hơn một chút bộ quần áo đó vẫn có thể sử dụng được cho trẻ. Các mẹ có thể tham khảo cách chọn size quần áo trên sách báo, mạng intetnet… để có thể chọn được quần áo phù hợp nhất cho trẻ.

Mua quần áo trẻ em cho bé

Quần áo trẻ em

Chắc hẳn các mẹ sẽ không chỉ mua quần áo của một hãng riêng. Mỗi hàng, mỗi thương hiệu quần áo có thể có cách đặt size khác nhau. Vì vậy khi lựa chọn quần áo cho trẻ, các mẹ không nhất thiết tuân theo số liệu cân nặng và chiều cao. Biểu đồ đó có thể linh hoạt thay đổi để các mẹ có thể lựa chọn được quần áo phù hợp nhất với bé yêu của gia đình. Hơn nữa, các mẹ nên dựa vào chiều dài và cân nặng thức tế của trẻ để lựa chọn quần áo cho trẻ ở mỗi giai đoạn phát triển của trẻ.

Khi lựa chọn quần áo cho trẻ, các mẹ nên lựa chọn những loại áo buộc dây hoặc xé dán để thuận lợi cho việc mặc cho trẻ cũng như sẽ không làm đau trẻ. Có rất nhiều trường hợp chính quần áo của trẻ sẽ làm trẻ bị tổn thương. Nếu lựa chọn những chiếc áo có cúc, các bé có thể bị đau bởi những chiếc cúc áo hằn lên tay. Các mẹ cũng nên chọn cho trẻ những loại áo kín cổ và dài hơn một chút để có thể che được kín bụng cho trẻ. Tránh trường hợp trẻ bị lạnh có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ. Đối với trẻ sơ sinh, các mẹ nên mặc quần áo có màu trắng cho trẻ. Những loại quần áo không in hoa văn, không nhuộm các loại phẩm màu sẽ không làm ảnh hưởng đến làn da mỏng manh và nhạy cảm của trẻ nhỏ.

quần áo trẻ em

Quần áo trẻ em

Có lẽ rất nhiều mẹ lo lắng về vấn đề lựa chọn quần áo cho con theo giới tính. Nhưng các mẹ đừng lo lắng, quần áo của bé trai và quần áo của bé gái gần như giống nhau đến 100%. Có một số hãng quần áo trẻ nhỏ phân biệt quần áo trẻ trai và bé gái bằng màu sắc của viền quần áo. Vì dụ như bộ đồ dành cho bé trai thường có viền màu xanh lá, còn với bộ quàn áo của bé gái thường có viền màu hồng nhưng kiểu dáng không khác nhau. Theo như những ý kiến của các nhà tâm lí, các bậc phụ huynh cũng không nên quá áp đặt về vấn đề quần áo hay đồ dùng cho trẻ phải theo tông. Như đối với bé trai là màu xanh, đối với bé gái phải là màu hồng. Việc làm đó dễ gây cho bé có sự phát triển sai lệch sau này.

Đối với những chiếc bao tay, bao chân dành cho trẻ sơ sinh, các mẹ nên mua cùng một màu. Bởi lẽ những chiếc bao tay, bao chân nhỏ xinh ấy có thể rất dễ nhầm lẫn với nhau. Khi vội, nếu như cùng màu, các mẹ cũng có thể đi đúng màu bao tay, bao chân cho trẻ mà không bị một chiếc này, một chiếc kia.

Trẻ sơ sinh khi ra đời đã đem lại niềm vui cho cả một gia đình. Bố mẹ luôn dành những sự chăm sóc ân cần nhất cho trẻ từ những ngày tháng đầu đời. Các mẹ nên lựa chọn quần áo cho trẻ với chất liệu cotton để dễ thấm hút mồ hôi và thoải mái khi mặc cho trẻ. Thiên thần nhỏ sẽ luôn mỉm cười hạnh phúc khi nhận được sự quan tâm chăm sóc của bố mẹ và những người thân yêu trong gia đình.

Follow me: facebook, twiter, pluspinterestmediumtumblrlinkedininstagram