LIKADO

Likado tuyển đại lý phân phối khăn vải khô đa năng Likado trên toàn quốc. Liên hệ hotline: Tel:02463283634 để được giá tốt nhất.Giá sỉ xem tại đây

Like để nhận khuyến mại sốc nhất

Cách chữa trớ cho trẻ sơ sinh

Trẻ sơ sinh đều gặp phải hiện tượng nôn trớ một vài lần thường xảy ra trong lúc mẹ đang cho con bú hoặc sau khi bú khoảng 1 tiếng. Tuy nhiên hiện tượng này sẽ giảm dần sau khi bé lớn. Chính vì vậy mẹ không cần phải lo lắng quá nhưng mẹ cũng nên tìm hiểu nguyên nhân gây nôn trớ để tránh tình trạng này lặp lại nhiều lần cũng như một số trường hợp đặc biệt gây nguy hiểm cho bé. Những thông tin dưới đây hi vọng sẽ là những thông tin hữu ích giúp mẹ có kiến thức chăm sóc bé tốt hơn.

Một số nguyên nhân gây nôn trớ cho trẻ sơ sinh

Cho bé ăn quá no: Dạ dày của bé rất nhỏ, vì thế mà bé phải ăn nhiều bữa trong ngày. Mẹ ép bé ăn nhiều dạ dày bé không chứa được sẽ gây nôn trớ.

Do cơ thể bé chưa hoàn thiện: van đóng giữa thực quản và dạ dày chưa hoàn thiện chức năng nên thức ăn có thể trào ngược lên.

Do bố mẹ trêu đùa bé khi ăn: Có thể hành động của bố mẹ trêu đùa trong lúc ăn khiến bé cười hoặc trong lúc bé đang khóc mẹ ép bé bú cũng là nguyên nhân khiến bé bị nôn trớ.

Hoặc có thể bé bù bình chứa nhiều khí khiến bé bị đầy hơi, khó chịu và gây nôn.

Hiện tượng nôn trớ rất bình thường với trẻ sơ sinh nếu như không có thêm các hiện tượng sau:

Bé nôn kèm theo khó thở, nấc liên tục, khò khè. Có thể đây là hiện tượng trào ngược dạ dày ở trẻ nhỏ, mẹ cần đưa bé đi khám kịp thời.

Hoặc khi bé nôn trớ kèm theo nước có màu vàng, màu xanh hoặc màu đỏ. Có thể đây là biểu hiện của việc bé bị viêm phổi. Mẹ cần đưa bé đến ngay cơ sở y tế để khám chữa kịp thời.

 

Image result for hạn chế tình trạng nôn trớ ở trẻ

Cách chữa trớ cho trẻ sơ sinh

Cách chữa nôn trớ cho trẻ sơ sinh đúng cách

Cho trẻ bú đúng cách: mẹ cần cho bé bú đúng tư thế để đảm bảo sữa xuống dạ dày của bé không bị trào ngược. Khi bú bình mẹ nên để nghiêng bình sữa, không nên để ngang bình khiến không khí lọt vào qua núm vú gây đầy hơi cho bé. Ngoài ra mẹ cũng nên chọn những núm vú có lỗ vừa phải như vậy sẽ tránh được tình trạng lọt khí khiến bé đầy hơi cũng như tình trạng sữa ra nhiều khiến bé bị sặc.Khi bé khóc, mẹ không nên cho bé bú vì có thể sẽ làm bé sặc sữa.

Chia thành nhiều bữa nhỏ cho bé để bé có thể tiêu hóa tốt, tránh tình trạng bé bú nhiều một lúc, dạ dày của bé không chứa được sẽ trào ra ngoài.

Không nên mặc quần áo quá chật cho bé: khi mặc quần áo, tã bỉm hoặc quấn khăn quá chật sẽ gây dồn ép lên dạ dày của bé. Vậy nên khi ăn mẹ nên nới lỏng vùng bụng cho bé cũng như không nên cho bé mặc đồ quá chật sẽ gây lên nhiều vấn đề khác ảnh hưởng tới sự phát triển của bé.

Sau bữa ăn mẹ không nên cho bé nằm sấp, không lắc lư bé quá nhiều. Mẹ nên bế bé trong tư thế thẳng lưng khoảng 30 phút để dạ dày bé được ổn định. Tránh cho con nằm hoặc ngồi trên xe đẩy sau ăn, vì như vậy sẽ tạo áp lực cho dạ dày của bé.

Mẹ nên vỗ lưng giúp bé ợ hơi để đẩy hết không khí sau mỗi lần bú như vậy sẽ tránh được hiện tượng đầy bụng, nôn trớ.

Bé nôn trớ trong lúc ngủ, mẹ nên kê gối cao đầu cho bé để hạn chế tình trạng van giữa thực quản và dạ dày mở khiến thức ăn bị trào ngược ra ngoài.

Mẹ đừng quá lo lắng khi con bị trớ. Hãy giữ bình tĩnh không nên bế thốc bé dậy khi bé đang nằm mà hãy để bé nằm quay sang một bên sau đó từ từ bế bé dậy và vệ sinh cho bé. Sau khi bị trớ xong mẹ cũng không nên cho bé bú lại ngay. Để cho dạ dày của bé được ổn định cũng như tiêu hóa hết được lượng thức ăn còn lại trong dạ dày.

Để tránh tình trạng trớ cho bé mẹ nên chia nhỏ bữa ăn và cho bé bú đúng cách. Hai điều này là yếu tố quan trọng giúp cải thiện tình trạng trớ ở trẻ một cách hiệu quả nhất. Khi bé bị nôn trớ mẹ cũng nên học cách xử lí tốt nhất để không gây ngạt thở, cản trở hô hấp hay ọc sữa vào mũi gây ngạt. Học hỏi thêm kinh nghiệm luôn là việc làm cần thiết để mẹ nuôi con thông minh, khỏe mạnh hơn.

Chúc mẹ có những kỹ năng chăm sóc trẻ sơ sinh thật tốt và áp dụng hiệu quả những thông tin đưa đến cho mẹ ở bài viết này.

Xem thêm thông tin về khăn vải đa năng Likado, khăn giấy khô đa năng, khăn giấy vải khô đa năng Likado, miếng lót phân su likado, tấm lót sơ sinh được phân phối bởi Likado

Follow me: facebook, twiter, pluspinterestmediumtumblrlinkedininstagram