LIKADO

Likado tuyển đại lý phân phối khăn vải khô đa năng Likado trên toàn quốc. Liên hệ hotline: Tel:02463283634 để được giá tốt nhất.Giá sỉ xem tại đây

Like để nhận khuyến mại sốc nhất

Cách thay tã cho trẻ sơ sinh

Có rất nhiều thứ cần chuẩn bị cho một đứa trẻ sinh ra đời. Đối với những người lần đầu tiên làm mẹ chắc hẳn khi mua đồ chuẩn bị sự chào đời của trẻ sẽ gặp khá nhiều khó khăn. Các mẹ có thể mua thiếu đồ hay những thứ gì thấy hay hay ngộ nghĩnh các mẹ đều muôn rinh về cho bé yêu của mình. Vì vậy trước khi đi mua sắm đồ cho trẻ, các mẹ hãy liệt kê ra những thứ cần mua cho trẻ để khi đi mua các mẹ sẽ mua đủ đồ. Các mẹ cũng có thể tham khảo ý kiến của những người từng làm mẹ, những người thân của mình hay các mẹ cũng có thể tham khảo các ý kiến trên mạng internet. Sau đó các mẹ có thể tổng kết lại cho mình một bản danh sách đầy đủ nhất. Nhắc đến trẻ sơ sinh, chắc chắn ai cũng sẽ nghĩ đến tã và bỉm đầu tiên. Bởi lẽ đây là sản phẩm em bé nào cũng cần phải sử dụng trong những ngày đầu tiên chào đời. Nhưng đối với những chị em phụ nữ lần đầu tiên làm mẹ có lẽ việc thay tã cho trẻ vẫn chưa quen hay chưa đúng cách. Một số hướng dẫn dưới đây mong rằng có thể giúp ích cho các mẹ trong quá trình chăm sóc cho trẻ.

Xem thêm sản phẩm khăn giấy, khăn vải khô, khăn nén của likado

Cách thay tã cho bé

 

Cách thay tã cho bé

Trước khi thay tã cho trẻ các mẹ nên chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ và đồ đạc bao gồm đệm lót, vải các mẹ có thể chuẩn bị khăn ướt hoặc nước nóng. Bông gòn, một chiếc túi đựng tã là vật dụng không thể thiếu. Tiếp theo các mẹ nên lựa chọn vị trí thay tã thích hợp cho trẻ. Ví dụ như vị trí trẻ không thể lăn được hay những vị trí mà các mẹ có thể giữ bé được dễ dàng. Bởi lẽ cơ lưng của các mẹ khi mới sinh vẫn rất dễ bị tổn thương. Tiếp theo các mẹ đặt bé yêu nằm ngửa lên đệm rồi nhẹ nhàng nhấc hai chân của bé yêu lên để có thể tháo được chiếc tã cũ ra khỏi cơ thể của trẻ. Sau đó các mẹ hãy dùng chính chiếc tã cũ đó lau sạch chất thải còn vương lại trên cơ thể của trẻ. Lau sạch khu vực mặc tã của trẻ là vô cùng quan trọng các mẹ nhé. Các mẹ nên chú ý những nếp gấp da của trẻ, nên lau sạch những phần đó cẩn thận và kĩ càng. Các mẹ có thể sử dụng những chiếc khăn ướt, bông gòn hoặc các mẹ có thể sử dụng nước ấm để vệ sinh cho bé yêu. Việc vệ sinh cũng có chút khác nhau đối với giới tính của trẻ.Với những bé gái các mẹ lau từ phía trước ra sau để có thể giữ vùng kín của bé không bịn nhiễm khuẩn các mẹ nhé. Đối với các bé trai, các mẹ chỉ cần lau sạch bộ phận sinh dục của trẻ. Các mẹ kiểm tra phát ban tã nữa nha. Công đoạn tiếp theo là các mẹ có thể lau khô bé bằng bằng khôn hay những tấm vải mềm. Việc để chân của bé đá và cử động trong không khí ấm và khô cũng chính là một biện pháp hiệu quả để làm giảm phát ban tã với bé yêu. Sau đó các mẹ lấy một chiếc tã mới, mở tã ra và trượt hai ngón tay của các mẹ xuống hai bên để nâng được các gấp chống tràn lên. Với các tã dán ở phái sau, các mẹ nhấc chân của bé lên và đặt chiếc tã sạch xuống phía dưới và sau đócho bé nằm xuống. Các mẹ nên để phần lõi thấm hút chất lỏng được chạm vào da của trẻ phái bên cạnh của tã nên được đặt ở phía sau lưng của bé yêu.

Cách thay tã cho bé

Tiếp theo các mẹ đặt mặt trước của chiếc tã ở phần giữa hai chân của trẻ và phần tã còn lại được trải rộng trên phần bụng của bé yêu. Lưu ý với các mẹ, nếu là bé trai các mẹ đặt bộ phận sinh dục của trẻ hướng xuống dưới ở phía bên trong của tã. Sau đó một tay của các mẹ giữ chiếc tã trên người bé nhẹ nhàng. Các mẹ cỗ định tã dán ở trên người của trẻ. Kiểm tra xem tã có chật hay rộng so với cơ thể của trẻ hay không. Sau khi tã đã phù hợp với cơ thể trẻ, các mẹ hãy đặt trẻ ở một vị trí an toàn và sau đó các mẹ đi rửa tay sạch sẽ và dọn dẹp đồ dùng.

Với những chiếc tã, bỉm đã qua sử dụng, nếu có chất thải rắn ở trong, các mẹ hãy bỏ ngay chất thải rắn đó vào trong toilet. Còn với chiếc tã các mẹ cuộn tròn lại và sau đó các mẹ bỏ vào thùng rác. Tuyệt đối các mẹ không được vứt các loại tã hay bỉm vào bồn cầu nhé. Các mẹ nên thay tã cho trẻ theo một nguyên tắc đó làsố lần thay tã cho trẻ chính bằng với số lần các mẹ cho trẻ bú. Thay tã cho trẻ chính là thời điểm các mẹ và trẻ có thể tiếp cúc với nhau. Trẻ sẽ cảm nhận được tình yêu thương của mẹ dành cho trẻ.

Tình yêu thương của bố mẹ dành cho trẻ được thể hiện qua những hành động chăm sóc trẻ từ những việc nhỏ nhặt nhất. Bé yêu sẽ cảm nhận được hết tình yêu của bố mẹ dành cho trẻ. Trẻ sẽ nhanh chóng lớn khôn trong vòng tay yêu thương của bố mẹ.

Follow me: facebook, twiter, pluspinterestmediumtumblrlinkedininstagram