LIKADO

Likado tuyển đại lý phân phối khăn vải khô đa năng Likado trên toàn quốc. Liên hệ hotline: Tel:02463283634 để được giá tốt nhất.Giá sỉ xem tại đây

Like để nhận khuyến mại sốc nhất

Đồ chơi cho trẻ sơ sinh

Trẻ sơ sinh liệu có cần đồ chơi? Những món đồ chơi nào dành cho trẻ sơ sinh. Đây là câu hỏi của rất nhiều mẹ khi đi lựa đồ cho bé. Đồ chơi với mục đích là giúp bé giải trí, rèn luyện sự tập trung cũng như phát triển khả năng tư duy và sáng tạo. Đối với trẻ sơ sinh, đồ chơi giúp trẻ mở rộng thế giới xung quanh, kích thích phát triển giác quan và tư duy của bé. Ở mỗi giai đoạn, trẻ sơ sinh thích hợp với các loại đồ chơi khác nhau. Chính vì vậy mẹ nên tìm hiểu để mua đồ chơi phù hợp với bé.

Lưu ý khi chọn đồ chơi cho trẻ sơ sinh

Với trẻ sơ sinh mẹ nên chọn các thương hiệu uy tín để mua đồ sơ sinh cho bé bởi khi chọn mẹ sẽ yên tâm bởi chất lượng, vật liệu sản xuất an toàn với sức khỏe của bé. Đồng thời mẹ nên tham khảo các nhà cung cấp các món đồ sơ sinh phù hợp, không gây nguy hiểm cho trẻ sơ sinh khi chơi.

Lựa chọn đồ chơi cho trẻ sơ sinh theo độ tuổi

Với trẻ sơ sinh dưới 1 tháng tuổi: ở độ tuổi này bé chưa cầm nắm được đồ vật nên mẹ chọn cho bé những đồ chơi quan sát, đồ chơi phát ra tiếng nhạc để kích thích giác quan, giúp bé tập trung như xúc xắc, đồ chơi treo nôi…

Nhiều người cho rằng trẻ mới sinh thì không có cảm nhận nhiều về thế giới xung quanh, bé chỉ ăn và ngủ. Đó là quan niệm sai bởi khi mẹ cho bé tiếp xúc với các đồ chơi, chú ý quan sát sẽ thây bé cũng khá là hào hứng, bé có nhận biết theo tiếng nhạc và cũng thu hút quan sát những món đồ mới lạ ngộ nghĩnh. Đồ chơi đong đưa trước mặt bé sẽ giúp bé tập trung hơn, cùng với tiếng nhạc phát ra sẽ giúp bé ngủ ngon hơn.

Đồ chơi cho trẻ sơ sinh khoảng 2 tháng tuổi: Lúc này bé đã có thể cầm nắm, trí não bé đang trong giai đoạn phát triển nhanh chóng. Mẹ cần chọn cho bé những món đồ cho bé phát triển khả năng tư duy, màu sắc tương phản để bé nhận biết và ghi nhớ tốt hơn. Xúc xắc hay lục lạc là những món đồ mẹ nên chọn. Trong thời gian này bé đã bắt đầu có những cử động, cầm nắm, chính vì vậy mà khi lựa chọn mẹ phải để ý đến chất liệu sản phẩm, phòng khi bé cầm và bỏ vào mồm không gây nguy hại đến sức khỏe của bé. Những món đồ chơi treo nôi vẫn thích hợp cho bé, tiếng nhạc nhẹ nhàng cùng những chiếc dây treo đung đưa sẽ giúp bé chìm vào giấc ngủ nhanh hơn. Ngoài đồ chơi, mẹ cũng nên nói chuyện với bé, cười đùa thật nhiều với bé sẽ khiến bé thích thú hơn, kích thích não bộ phát triển tốt hơn.

Image result for đồ chơi cho trẻ sơ sinh

Đồ chơi cho trẻ sơ sinh

Với trẻ từ 3 – 6 tháng tuổi: Những món đồ chơi như gặm nướu hay những món đồ chơi cầm nắm, đồ chơi có pin sẽ là những món đồ thích hợp. ở độ tuổi này khả năng tiếp thu rất nhanh, bé có thể cầm nắm chắc đồ vật, truyền đồ chơi qua hai tay và quan sát và sau đó đưa vào miệng rất nhanh. Mẹ nên chú ý chọn những đồ chơi an toàn tránh trường hợp chất liệu nhựa gây độc hại cho bé. Chọn những đồ treo trước xe đẩy hay những giá đõ kệ treo đồ chơi trước mặt bé gây hứng thú cho bé khiến bé vận động tốt hơn để với tới đồ vật. Những con thú nhồi bông ngộ nghĩnh mềm mềm cũng là món đồ mà trẻ rất yêu thích, tuy nhiên mẹ cũng nên chú ý tới đường chỉ, chất liệu vải vì bé có thể cho vào miệng bất cứ lúc nào nên cần đảm bảo an toàn. Ngoài ra những loại đồ chơi có âm thanh cũng giúp bé hứng thú hơn khi chơi. Hay khi tắm cho bé mẹ thường thả những con thú làm bằng cao su có gắn chíp kêu khiến bé trở lên phấn khích, hứng thú và quên đi cảm giác khó chịu khi mẹ đang thay bỉm hay tắm cho bé.

Đồ chơi cho trẻ từ 7 – 12 tháng tuổi: Khi trẻ đã bắt đầu biết bò, biết đứng thăng bằng thì những đồ chơi vận động khiến trẻ rất thích thú, đây cũng là lúc trí não của trẻ phát triển rất nhanh, đồ chơi sẽ giúp bé sáng tạo và tư duy tốt hơn. Lúc này một số đồ chơi thích hợp cho bé như đồ chơi búp bê, ô tô phát ra âm thanh sôi động, những con vật bằng cao su có gắn chíp, đồ chơi nhà tắm, đồ chơi vận động khác. Những đồ chơi có âm thanh giúp bé hứng thú hơn. Bé đang trong giai đoạn mọc răng, có thể bé vẫn có thói quen đưa đồ chơi vào miệng và cắn nên mẹ chú ý chọn những loại đồ chơi có kích thước lớn vừa tay bé cầm, không nhỏ quá bé cho vào miệng sẽ gây hóc, không sắc nhọn, chất liệu an toàn. Trong giai đoạn này bố mẹ cũng nên chơi cùng bé, giúp bé ghi nhớ tốt hơn cũng như thể hiện tình yêu thương đối với bé.

Với trẻ sơ sinh không phải là không có hiểm họa từ đồ chơi, chính vì vậy mà mẹ cần lưu ý lựa chọn những sản phẩm có chất lượng, cách mẹ sử dụng đồ chơi cho bé cũng đảm bảo an toàn để không gây nguy hiểm tới sức khỏe và tính mạng của trẻ.

Xem thêm thông tin về khăn vải khô đa năng likado, khăn giấy khô likado, khăn giấy vải khô đa năng likado, miếng lót phân su, tấm lót sơ sinh được phân phối bởi Likado

Follow me: facebook, twiter, pluspinterestmediumtumblrlinkedininstagram