LIKADO

Likado tuyển đại lý phân phối khăn vải khô đa năng Likado trên toàn quốc. Liên hệ hotline: Tel:02463283634 để được giá tốt nhất.Giá sỉ xem tại đây

Like để nhận khuyến mại sốc nhất

Chuẩn bị đồ mang theo khi đi sinh cho mẹ và bé

Trước ngày dự sinh khoảng 1 tháng mẹ nên chuẩn bị đồ sơ sinh cho bé. Không nên để tới khi chuyển dạ mới lên vơ vội đồ mang theo. Có khả năng mẹ sẽ sinh sớm hơn ngày dự sinh cũng như sinh non, không thể loại trừ bất cứ khả năng nào có thể xảy ra. Chính vì thế mà mẹ nên chuẩn bị trước để sẵn sàng đi sinh bất cứ khi nào. Vậy cần mang theo những đồ dùng nào khi đi viện sinh, cần chuẩn bị như thế nào để có đầy đủ đồ cho mẹ và bé thì ở bài viết này sẽ chia sẻ với các mẹ cách chuẩn bị chu đáo nhất.

Tất cả những gì mẹ cần làm lúc này là sắm ngay một giỏ đựng đồ cho mẹ và bé gọn nhẹ để có thể mang được những vật dụng cần thiết.

Những đồ cần chuẩn bị cho mẹ

Mẹ cần chuẩn bị những giấy tờ trong túi clear riêng để tiện cho việc làm thủ tục sau này như chứng minh thư nhân dân, thẻ bảo hiểm của thai phụ, sổ hộ khẩu, giấy tờ khám thai…

Quần áo cho mẹ chỉ cần 2 – 3 bộ hoặc váy để tiện cho quá trình thăm khám, 2 chiếc áo khoác, với các bệnh viện có cung cấp quần áo cho sản phụ thì mẹ chỉ cần mang theo bộ đồ mặc khi xuất viện. Ngoài ra cần đem theo tất, dép, khăn, bông gòn, bộ đồ ngủ nếu cần. Một số đồ dùng cá nhân như bàn chải đánh răng, ca cốc uống nước, khăn mặt, dầu gội, bông gòn…Có một vài bệnh viện cung cấp xà phòng, dầu gội tuy nhiên nếu mẹ thích sử dụng đồ riêng nên mang theo, nhớ là lựa chọn những gói nhỏ tiện lợi khi mang theo.

Mẹ nên đem theo chiếc áo ngực loại cho con bú để mẹ có thể cho bé bú tiện lợi, thoải mái. Và trong giỏ đồ của mẹ nhớ đừng quên bỏ thêm miếng lót thấm sữa tiện lợi, vệ sinh cho mẹ. Mẹ nên chọn những chiếc quần lót bằng giấy sử dụng một lần hoặc mang theo những chiếc quần cotton thấm hút và rộng rãi giúp mẹ làm giảm cơn đau sau sinh.

Vì sau sinh dịch tiết âm đạo của mẹ rất nhiều nên những miếng lót hay băng vệ sinh cho mẹ là không thể thiếu.

Và một thứ thiết yếu nhất là đó là mẹ chuẩn bị tiền khi đi sinh, các đồ dùng cá nhân có giá trị cao tốt nhất là không nên mang theo hay nhờ người nhà giữ hộ.

Related image

Giỏ đồ đi sinh cho mẹ và bé

Đồ chuẩn bị cho bé

Có rất nhiều bệnh viện chuẩn bị đồ khăn quấn cho bé, vậy nên mẹ không cần thiết phải mang theo quá nhiều quần áo sơ sinh. Mẹ nên chuẩn bị cho bé 2 – 3 bộ quần áo dài tay, áo sơ sinh mẹ nên chọn cho bé những chiếc có cúc cài. Mũ đội đầu, che thóp mỗi loại 1 chiếc. Bao tay bao chân từ 2 -3 đôi, khăn quấn bé, chăn ủ, khăn xô, khăn sữa cho bé. Ở bệnh viện các dụng cụ rơ lưỡi, băng rốn có sẵn nên mẹ không cần thiết phải mang quá nhiều.

Quần đóng bỉm mẹ nên chuẩn bị cho bé từ 5 – 7 chiếc để thay đổi khi bẩn. Tã dán hay miếng lót tùy vào số lượng chiếc/bịch mà mẹ mang đủ cho bé, những ngày đầu tiên bé đi xì xoẹt khá nhiều nên mẹ mang có thể nhiều hơn 1 bịch cho bé. Sử dụng khăn vải khô đa năng sẽ an toàn và tiện lợi hơn nhiều so với khăn giấy. Mang tầm 1 bịch khăn vải khô, mỗi bịch tầm 300 tờ là đủ cho mẹ dùng.

Những ngày đầu tiên có thể mẹ vẫn chưa có sữa nên mẹ cần sắp sẵn bình sữa, 1 hộp sữa bột để có sữa cho bé ăn ngay khi chưa có sũa mẹ.

Những chiếc khăn xô, khăn sữa, quần áo sơ sinh khi mua về mẹ nên giặt sạch bằng nước giặt chuyên dùng cho trẻ sơ sinh, giặt riêng đồ của bé và phơi khô sau đó gấp gọn. Với bình sữa, khi mua về mẹ nên luộc qua để khử trùng cho bé.

Lưu ý khi chuẩn bị đồ đi viện cho mẹ và bé

Không cần thiết phải mang quá nhiều thứ, tất cả đều mang với số lượng vừa phải như những chia sẻ ở trên. Đồng thời tùy theo mùa mà mẹ chuẩn bị những đồ dùng, quần áo cho phù hợp.

Mẹ cần để riêng đồ của mẹ và bé. Đồng thời những vật dụng của bé mẹ cũng để riêng theo thứ tự sắp xếp để tiện cho việc lấy.

Khi đặt bệnh viện để sinh mẹ cũng nên tìm hiểu những dịch vụ ở đó để người nhà không phải mang theo quá nhiều đồ lỉnh kỉnh.

Túi đồ mẹ chọn để mang theo càng gọn càng tốt, chỉ cần 1 – 2 túi để mang đồ cho mẹ và bé là hợp lí.

Cuối cùng mẹ nên nhớ là sắp sẵ đồ trước khi đi sinh tầ m 1 tháng. Bởi trong lúc chuyển dạ, mẹ phải đối mặt với cơn đau đẻ, người nhà rối bời trong việc sữa mẹ đến bệnh viện và làm thủ tục nhập sinh nên không kịp mang theo đầy đủ những đồ cho mẹ và bé dùng. Hay trong trường hợp khẩn cấp mẹ có thể sinh trước ngày dự sinh, sinh non chính vì thế mà chuẩn bị chu đáo từ trước đó sẽ chu đáo hơn, đầy đủ hơn, mẹ sẵn sàng để đi sinh bất cứ lúc nào.

Như vậy khi mẹ lên danh sách chi tiết, sắp xếp các đồ đi sinh cho mẹ và bé gọn gàng, mẹ bầu sẽ vượt cạn một cách thuận lợi và suôn sẻ.

Xem thêm các sản phẩm khăn vải khô đa năng, khăn giấy vải khô đa năng likado, khăn giấy khô likado, khăn giấy đa năng, miếng lót sơ sinh, tấm lót phân su được phân phối bởi Likado 

Follow me: facebook, twiter, pluspinterestmediumtumblrlinkedininstagram