LIKADO

Likado tuyển đại lý phân phối khăn vải khô đa năng Likado trên toàn quốc. Liên hệ hotline: Tel:02463283634 để được giá tốt nhất.Giá sỉ xem tại đây

Like để nhận khuyến mại sốc nhất

Có nên cho trẻ sơ sinh ăn thêm sữa ngoài

Có nên cho trẻ sơ sinh ăn thêm sữa ngoài? Khi nào mẹ bổ sung sữa ngoài cho bé?

Sữa mẹ và sữa bột là thức ăn chính của trẻ sơ sinh. Ai cũng biết khi trẻ mới chào đời sữa mẹ là thức ăn tốt nhất đối với sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, không chỉ cung cấp các chất dinh dưỡng cho trẻ phát triển mà còn bổ sung các kháng thể tự nhiên từ cơ thể người mẹ giúp bé chống lại các nhân gây bệnh, phát triển khỏe mạnh. Tuy nhiên khi mẹ mất sữa, tắc tia sữa không thể cho con bú hay khi sữa mẹ không đủ chất, con tụt cân, không theo tiêu chuẩn phát triển theo độ tuổi thì bổ sung sữa ngoài lúc này là việc làm cần thiết.

Một số mẹ cho rằng khi mẹ ít sữa nên nuôi con hoàn toàn bằng sữa ngoài. Đây là quan điểm sai lầm khi sữa mẹ luôn là dinh dưỡng số một dành cho con. Sữa mẹ chứa đầy đủ vitamin và khoáng chất, các vi sinh vật có lợi tốt cho hệ tiêu hóa của bé, các kháng thể từ cơ thể của mẹ truyền sang cho con giúp con khỏe mạnh hơn. Khi nuôi con bằng sữa ngoài, nếu mẹ lựa chọn không phù hợp với bé, pha sữa không đúng cách còn gây ra hiện tượng táo bón,ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự hấp thu dinh dưỡng của bé. Lời khuyên của chúng tôi lúc này mẹ nên sử dụng kết hợp cả sữa bột và sữa mẹ. Vừa bổ sung sữa bột, vừa tìm cách tăng tiết sữa cho mẹ để con được thừa hưởng nguồn dinh dưỡng dồi dào nhất. Và một trong những cách giúp mẹ tiết sữa nhanh và nhiều đó chính là cho bé bú thường xuyên, phản xạ bú ở trẻ sẽ kích thích mẹ tiết sữa tốt hơn. Hay là đối với những mẹ phải đi làm sớm sau sinh có thói quen chuyển sang cho con sử dụng sữa ngoài thay sữa mẹ. Lúc này mẹ nên linh hoạt để có thể ưu tiên cho con được sử dụng sữa mẹ bằng việc mẹ có thể sử dụng túi trữ sữa, bình đựng sữa để bảo quản sữa cho con ăn trong thời gian mẹ đi làm.

Related image

Sữa Meiji cho trẻ sơ sinh

Còn đối với sữa mẹ dồi dào, bé phát triển theo đúng tiêu chuẩn thì mẹ nên cho bé bú mẹ đến tròn 6 tháng tuổi, đến giai đoạn ăn dặm chuyển dịch sang sữa ngoài cho bé là tốt nhất.

Đối với những trẻ sinh thiếu tháng, thiếu sắt trong máu, vàng da thì bổ sung sữa ngoài cùng sữa mẹ là điều mà luôn được các bác sĩ khuyến nghị.

Câu hỏi thứ hai mà các mẹ thường đặt ra nữa là vậy nếu trẻ buộc phải bổ sung sữa ngoài thì nên chọn loại sữa nào cho bé. Với hệ tiêu hóa của bé còn quá non nớt mẹ lo sợ những thành phần có trong sữa bò sẽ gây nóng, táo bón cho con. Nhưng thực tế ra đó là do mẹ chưa chọn được sản phẩm phù hợp đối với bé. Đối với trẻ sơ sinh, những loại sữa có thành phần gần giống với sữa mẹ là ưu tiên hàng đầu. Với vai trò là thay thế hoàn toàn sữa mẹ thì phải có một số tiêu chuẩn khắt khe hơn đối với những loại sữa chỉ dành để bổ sung cho bé tăng cân và tăng trưởng tốt. Tiêu chuẩn đặt ra đó chính là thành phần dễ tiêu hóa, cân bằng dinh dưỡng theo nhu cầu, thể trạng của bé. Thứ hai, sữa phải chứa các thành phần giúp tăng cường sức đề kháng cho bé. Thứ 3, sữa có vị ngọt tự nhiên giống sữa mẹ cho bé làm quen nhanh, dễ uống hơn, vì nếu vị ngọt quá bé sẽ nhanh chán, bỏ ăn. Một số loại sữa của Nhật như sữa Morinaga, sữa Meiji, sữa Glico đáp ứng được các tiêu chuẩn này.

Sữa Meiji là sản phẩm nổi tiếng của Nhật, thành phần gần giống sữa mẹ, với vị ngọt tươi mát. Cung cấp nguồn dưỡng chất cân bằng cho bé phát triển toàn diện. Bên cạnh đó bổ sung dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển não bộ như DHA, taurine, Omega 3, Omega 6. Đặc biệt cung cấp chất xơ tự nhiên FOS cho bé tiêu hóa tốt, hấp thu dinh dưỡng tốt hơn.

Sữa Morinaga là dòng sữa cao cấp của Nhật, được đánh giá là sữa mát, chống táo bón cho bé. Sữa có các thành phần gần giống với sữa mẹ, giúp tăng cường sức đề kháng cho bé, bổ sung DHA, ARA, Taurine, Choline cho bé thông minh hơn, mắt sáng tinh anh. Ngoài ra còn bổ sung lợi khuẩn giúp bảo vệ hệ tiêu hóa của bé cho bé hấp thu dinh dưỡng tốt hơn. Cân bằng các nhóm chất dinh dưỡng cho bé phátn tham  triển cân đối toàn diện giữa thể chất và tri não.

Một vài thông tin tham khảo trên đây sẽ giúp mẹ phần nào có thêm kinh nghiệm về cách chọn lựa sữa cho trẻ sơ sinh. Dù là dòng sữa nào đi nữa, các sản phẩm sữa trong và ngoài nước thì sữa mẹ vẫn là nguồn dinh dưỡng tốt nhất dành cho trẻ sơ sinh. Trong trường hợp vẫn có giải pháp để có thể cung cấp nguồn sữa mẹ cho bé thì mẹ nên cố gắng, nếu không thể thì mới nên chấp nhận cho con ăn hoàn toàn bằng sữa ngoài. Hi vọng những chia sẻ này sẽ giúp ích cho mẹ trong việc nuôi con mau lớn, khỏe mạnh.

Xem thêm thông tin về khăn giấy vải đa năng, khăn giấy khô đa năng, khăn vải khô likado, khăn giấy khô Likado, miếng lót sơ sinh, tấm lót sơ sinh được phân phối bởi Likado

Follow me: facebook, twiter, pluspinterestmediumtumblrlinkedininstagram