LIKADO

Likado tuyển đại lý phân phối khăn vải khô đa năng Likado trên toàn quốc. Liên hệ hotline: Tel:02463283634 để được giá tốt nhất.Giá sỉ xem tại đây

Like để nhận khuyến mại sốc nhất

Có nên sử dụng túi ngủ cho trẻ sơ sinh

Sức khỏe của trẻ sơ sinh chính là một điều mà các mẹ băn khoăn lo lắng nhiều nhất. Trẻ sơ sinh khi ngủ thường có thói quen dùng chân đạp chăn ra khỏi người mình. Các mẹ dù ngủ bên cạnh nhưng không thể lúc nào cũng có thể thức để kéo chăn lên đắp cho trẻ. Vậy đâu là cách để trẻ không bị lạnh khi ngủ mà mẹ vẫn có những giấc ngủ ngon. Và túi ngủ chính là một sản phẩm có thể đem lại lợi ích cho cả mẹ và bé.

Xem thêm các sản phẩm khăn giấy, khăn vải khô, khăn nén cao cấp của likado

Có thể nói túi ngủ là một sản phẩm chưa quen thuộc nhiều với các mẹ cùng như chưa được sử dụng phổ biến cho trẻ. Nhưng đối với các bé sơ sinh dưới ba tháng tuổi, các mẹ rất nên sử dụng túi ngủ cho trẻ. Nếu như khi lớn các bé vẫn quen và cảm thấy ưa thích tổ ấm đó thì các mẹ vẫn có thể sử dụng túi ngủ cho các bé. Có nhiều mẹ vẫn nghĩ rằng, túi ngủ là một sản phẩm không đem lại cảm giác thoải mái khi sử dụng cho trẻ. Nó sẽ khiến trẻ cảm thấy bị gò bó  hay cảm thấy ngột ngạt khi nằm trong đó. Cùng với đó các chi phí mua đồ dùng cho trẻ sơ sinh cũng là một vấn đề mà các mẹ phải suy nghĩ và chi tiêu tiết kiệm. Vì vậy có thể các mẹ cho rằng sản phẩm túi ngủ là không cần thiết cho trẻ. Nhưng túi ngủ được coi là một sản phẩm nên được sử dụng cho trẻ. Vậy làm sao để chọn được loại túi ngủ thích hợp với thiên thần của gia đình bạn.

túi ngủ cho trẻ sơ sinh

túi ngủ cho trẻ sơ sinh

Thông thường túi ngủ thường có ba loại được phổ biến trên thị trường hiện nay. Túi ngủ loại có tay, loại có mũ che đầu, loại kiều áo liền quần. Đối với loại túi ngủ có tay và mũ che đầu thường có lớp nệm khá mỏng. Lớp nệm có sự êm ái ổn định sẽ giữ ấm được thân nhiệt toàn cơ thể cho trẻ và không tạo cảm giác khó chịu khi trẻ nằm trong. Nhưng khi mới ban đầu sử dụng có lẽ trẻ sẽ cảm thấy hơi chút khó chịu với đồ dùng mới này. Loại túi ngủ này các mẹ nên sử dụng cho trẻ vào thời tiết của mùa đông. Đối với loại túi ngủ không có tay và mũ che đầu sẽ giúp cho trẻ có thể cử động thoải mái. Chân tay của trẻ có thể cử động thoải mái theo ý thích của trẻ.Với loại túi ngủ này, trẻ sẽ được giữ ấm phần thân. Với dạng túi ngủ này, các mẹ có thể sử dụng cho trẻ vào thời tiết về đêm cs nhiệt độ không lạnh. Các mẹ có thể mặc thêm một chiếc áo dài tay mỏng trước khi đặt bé nằm trong túi ngủ.

Lựa chọn túi ngủ như thế nào là đúng cách. Túi ngủ được sử dụng với mục đích để cố định trẻ khi ngủ và giữu ấm cho cơ thể của trẻ. Vì vậy tiêu chí để lựa chọn túi ngủ cho trẻ đó chính là sự vừa vặn của cơ thể trẻ với túi ngủ. Độ dày của túi cũng là một tiêu chí để lựa chọn túi ngủ. Các mẹ nên lựa chọn những loại túi ngủ có một khoảng trống để trẻ có thể cử động được tay chân trong khi ngủ. Nhưng lưu ý khoảng trống đó không được quá lớn, quá rộng vì trẻ có thể bị lọt vào phía trong của chiếc túi ngủ có thể dẫn đến nhiều tình huống nguy hiểm cho trẻ. Một lưu ý khi lựa chọn túi ngủ dành cho các mẹ đó chính là với lơp sneejm lót phía trong của túi ngủ, các mẹ nên chọn lớp nệm không có lông. Bởi lẽ những sợi lông nhỏ sẽ gây hại cho trẻ khi trẻ có khả năng hít vào khi ngủ làm ảnh hưởng đến phổi của trẻ.

túi ngủ cho bé

Túi ngủ cho trẻ sơ sinh

Cần bao nhiêu túi ngủ cho trẻ ? Với câu hỏi này thì câu trả lời chính là phụ thuộc vào tình hình kinh tế của gia đình. Nhưng tốt nhất các mẹ nên chuẩn bị cho trẻ hai loại túi ngủ. Một chiếc giữu ấm toàn thân và một chiếc loại mỏng không co tay. Bởi lẽ theo thời tiết các mẹ có thể sử dụng túi ngủ khác nhau để phù hợp.

Vệ sinh cho chiếc túi ngủ cũng là một việc vô cùng quan trọng. Nếu như vệ sinh không sạch nó sẽ làm ảnh hưởng đến chính sức khỏe của trẻ. Các mẹ nên giặt túi ngủ của trẻ thường xuyên và phơi thật khô sau đó mới cho trẻ sử dụng. Với tùy từng chất liệu của túi ngủ sẽ có những cách giặt phù hợp. Cách giặt sẽ được ghi trên hướng dẫn đi kèm với mỗi loại túi ngủ. Nếu như các mẹ muốn sử dụng nước xả cho túi ngủ của trẻ thì các mẹ nên lựa chọn những loại hương nhè nhẹ. Mùi hương có thể giúp trẻ cảm thấy thoải mái và không làm kích ứng làn da của trẻ.

Hình dạng của chiếc túi ngủ gần giống với hình dạng của những cái kén. Vì vậy ngoài công dụng giữu cố định cho trẻ khi ngủ và giữ ấm cơ thể trẻ, túi ngủ còn tạo được cảm giác an toàn cho trẻ khi ngủ. Điều đó giúp trẻ cảm nhận được sự bao bọc như khi còn trong bụng mẹ. Nhưng các mẹ cũng cần phải quan sát và trông chừng trẻ dù rằng trẻ đã có một chiếc túi ngủ ấm áp và xinh xắn. Túi ngủ sẽ đồng hành cùng với giấc ngủ của trẻ, bảo vệ và che chở cho giấc ngủ của trẻ.

Follow me: facebook, twiter, pluspinterestmediumtumblrlinkedininstagram