LIKADO

Likado tuyển đại lý phân phối khăn vải khô đa năng Likado trên toàn quốc. Liên hệ hotline: Tel:02463283634 để được giá tốt nhất.Giá sỉ xem tại đây

Like để nhận khuyến mại sốc nhất

Kinh nghiệm chọn bình sữa cho trẻ không chịu bú bình

Ngay từ khi sinh ra mẹ đã tập cho bé cả bú bình và bú mẹ là điều cần thiết. Bú mẹ là phản xạ bẩm sinh của trẻ, tuy nhiên mẹ cũng cần tập cho bé bú bình xen kẽ để phòng sau này khi mẹ phải đi làm sớm sau sinh, bé quen vơi việc bú bình khiến mẹ nhàn hơn rất là nhiều. Hay với những mẹ khi mới sinh đã mất sữa, ít sữa, không đủ sữa cho con bú một lần, mẹ bị tắc tia sữa hay bị viêm nhiễm thì việc tập cho bé bú bình để bé có thể ăn thêm sữa ngoài là điều cần thiết, tránh được tình trạng bé đói và quấy khóc. Tuy nhiên nếu như bé không chịu bú bình thì mẹ nên tìm kiếm nguyên nhân và cách khắc phục phù hợp. Và dưới đây là một vài trường hợp gợi ý, chia sẻ kinh nghiệm cho các mẹ.

Nguyên nhân khiến trẻ sơ sinh không chịu bú bình

Có thể là do núm ty của bình sữa khá cứng, kích thước không phù hợp, không mềm mại như ti của mẹ. Hay là do trong thời gian đầu thay đổi đột ngột từ bú mẹ chuyển sang bú bình khiến bé quấy khóc, từ chối bú bình.

Một số mẹ ít sữa nên đã tìm cách bổ sung dinh dưỡng cho con bằng cách cho con ăn thêm sữa ngoài, có thể mùi của sữa bột công thức khiến bé không cảm thấy giống với sữa mẹ, có mùi khác nên bé cũng không chịu bú.

Hay trong một khoảng thời gian, mẹ đã tập cho bé bú bình và sau đó ngưng một thời guan quá dài khi cho bé bú bình trở lại bé sẽ từ chối, nhất là khi ở thời điểm trẻ 6 tháng tuổi trở ra.

Một số trẻ biếng ăn cũng thường xuyên từ chối bú bình.

Ngoài ra, khi một số trẻ đang mọc răng, ngứa lợi nên trẻ sẽ có phản ứng muốn cắn, nghiền núm ti của bình sữa mà không chịu mút sữa từ trong bình.

 

Image result for chọn bình sữa cho bé không chịu bú bình

Kinh nghiệm chọn bình sữa cho trẻ không chịu bú bình

Trên đây là một vài nguyên nhân gây ra tình trạng trẻ không chịu bú bình, mẹ nên tập cho bé thói quen bú bình từ nhỏ để sau này mẹ đỡ vất vả hơn, cai sữa cho bé cũng nhanh hơn, đồng thời đảm bảo cho con được bổ sung từ nhiều nguồn dinh dưỡng nhất.

Cách chọn bình sữa cho bé không chịu bú bình

Như thông tin ở trên, mẹ nên tập cho bé bú bình từ những ngày đầu để bé có thói quen sử dụng. Tuy nhiên một trong những cách khắc phục quan trọng nhất đó chính là mẹ lựa chọn bình sữa phù hợp nhất với bé.

Không phải trẻ nào khi sinh ra cũng phù hợp với một loại bình sữa giống nhau. Chính vì thế mà kinh nghiệm từ các mẹ đi trước khi chuẩn bị đồ sơ sinh cho con không nên mua quá nhiều bình sữa khi chưa biết con phù hợp với loại nào, tránh gây lãng phí. Nhưng đa phần các bé khi đã bú mẹ đều thích ứng nhanh với những núm ti mềm mại, có kích thước giống với ti của mẹ.

Mẹ có thể tập làm quen cho bé ngậm núm ti trước, sau đó đổ sữa mẹ vào bình và cho bé tập ti. Thời gian đầu tập ti cho bé mẹ cũng đừng quá kì vọng vào bé có thể ti hết sữa trong bình, lúc này bé chỉ hứng thú làm quen với việc ngậm núm ti vfa rất ít khi mút sữa. Mẹ chỉ nên xen kẽ cho bé bú bình và bú mẹ để bé làm quen với cả hai, như thế sau này mẹ sẽ đỡ vất vả hơn. Khi mẹ đi vắng có thể vắt sữa, bảo quản sữa cho con bú bình, hay khi mẹ không có đủ thời gian để vắt sữa thì cho con bú sẽ tiết kiệm được thời gian hơn.

Khi chọn bình sữa cho bé mẹ nên chọn bình có dung tích phù hợp, với trẻ sơ sinh mẹ chỉ nên chọn bình sữa có dung tích 120ml. Việc lựa chọn bình sữa để đựng đủ lượng sữa cho bé bú mỗi lần sẽ làm giảm đáng kể tình trạng đầy hơi ở trẻ.  Chất liệu bình sữa là yếu tố quan trọng, đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bé, mẹ nên chọn những loại núm ti mềm mại, thiết kế giống với ti của mẹ để bé làm quen được nhanh hơn.

Mẹ có thể lấy kim châm vào núm ti hoặc khía hình chữ thập trên đầu núm ti để sữa ra nhiều và đều hơn khi bé mút, bé sẽ hứng thú hơn với việc bú bình. Với những bé còn quá nhỏ thì nên chú ý lượng sữa khi bé mút đảm bảo không ra nhiều quá khiến bé bị sặc.

Lưu ý mẹ không nên thay đôi đột ngột cùng lúc cho bé bú bình với sữa ngoài, như vậy bé sẽ không thích ứng kịp và từ chối bú bình là điều đương nhiên. Vậy nên cho trẻ tập bú bình với sữa mẹ trước, sau đó chuyển qua bú sữa ngoài. Trong lúc tập cho trẻ ăn sữa ngoài với bình sữa mẹ nên nhờ người nhà cho bé ti không quấy khóc cũng như chịu bú bình khi không có mẹ.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều bình sữa đạt tiêu chuẩn về chất lượng an toàn, núm ti mềm mại giống với ti mẹ, chống sặc và đầy hơi tốt cho bé như bình sữa Dr Brown, bình sữa Avent, bình sữa Comotomo…Mẹ hãy tìm hiểu quan sát bé trong những ngày đầu tiên sử dụng, ngoài ra cũng cần cân đối tình hình tài chính để có thể chọn ra bình sữa tốt nhất cho bé.

Xem thêm khăn giấy khô likado, khăn vải khô đa năng, khăn giấy vải khô đa năng likado, miếng lót phân su, tấm lót sơ sinh được phân phối bởi Likado

Follow me: facebook, twiter, pluspinterestmediumtumblrlinkedininstagram