LIKADO

Likado tuyển đại lý phân phối khăn vải khô đa năng Likado trên toàn quốc. Liên hệ hotline: Tel:02463283634 để được giá tốt nhất.Giá sỉ xem tại đây

Like để nhận khuyến mại sốc nhất

Những lưu ý khi lựa chọn bình sữa cho trẻ sơ sinh

Bình sữa là một đồ dùng rất cần thiết cho trẻ sơ sinh. Thế nhưng không phải mẹ nào cũng có kiến thức hay những kiến thức ấy chưa đầy đủ về việc lựa chọn bình sữa cho trẻ sơ sinh. Bài viết mong rằng sẽ giúp các mẹ có thể lựa chọn được một chiếc bình sữa tốt cho trẻ sơ sinh của gia đình. Một số lưu ý nho nhỏ về việc lựa chọn bình sữa cho trẻ sơ sinh.

Hai chất liệu các mẹ nên lựa chọn đối với bình sữa của trẻ sơ sinh đó chính là nhựa và thủy tinh. Với mỗi chất liệu lại có ưu nhược điểm riêng. Với những loại bình sữa được làm từ nhựa sẽ khó vỡ bền. Nhưng nhược điểm của bình sữa được làm từ nhựa đó là có tuổi thọ ngắn. Các bình sữa phải thường xuyên được thay. Hơn nữa được làm từ nhựa nen những bình sữa đó dễ bị biến chất trong quá trình sử dụng. Và điều đó có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ. Nhược điểm của chất liệu này lại là ưu điểm của chất liệu kia. Bình thủy tinh đảm bảo được chất lượng nhưng trong quá trình sử dụng dễ bị rơi vỡ. Nhưng bình thủy tinh năng hơn so với bình nhựa. Hơn nữa giá thành của bình thủy tinh cao hơn so với bình nhựa. Các mẹ lưu ý là tuyệt đối không được hâm sũa trong bình nhựa vì nhiệt độ cao từ việc hâm sữa có thể sinh ra các chất độc có hại cho sức khỏe của trẻ. Trong quá trình sử dụng khi thấy bình sữa bị biến dạng hay đổi màu, có mùi thì các mẹ nên nhanh chóng thay thế bình sữa ngay cho trẻ. Nếu không bình sữa được sử dụng qua 6 tháng cũng nên được thay thế các mẹ nhé.

Xem thêm các sản phẩm khăn giấy, khăn vải khô, khăn nén của likado

Bình sữa

 

Bình sữa cho bé

Lựa chọn bình sữa như thế nào để thích hợp với trẻ. Với những trẻ sơ sinh các mẹ nên chọn loại bình sữa 110 ml để cho bé bắt đầu tập bú bình. Với những trẻ từ 4 tháng tuổi trở nên các mẹ có thể lựa chọn một trong hai loại bình đó là 225 ml hoặc 255 ml. Các mẹ có thể chuẩn bị thêm một số dụng cụ vệ sinh bình hay nắp đậy cho bình sữa để có thể hỗ trợ được việc bảo quản bình sữa tốt nhất.

Bình sữa thủy tinh sẽ đem lại cảm giác an toàn hơn so với bình nhựa. Chất liệu này có thể đảm bảo được an toàn cho người sử dụng. Ưu điểm của loại bình thủy tinh này đó chính là dẫn truyền nhiệt tốt và dễ dàng cọ rửa sạch sẽ. Nhưng một nhược điểm khá lớn của bình thủy tinh đó là bình thủy tinh có trọng lượng khá nặng. Vì vậy việc cầm của trẻ sẽ gặp khó khăn và tay bé còn yếu nên rất dễ có khả năng bị rơi vỡ và dẫn đến tai nạn cho trẻ. Vì vậy, khi các mẹ cho bé sử dụng loại bình này không nên để cho bé tự cầm ngay cả khi trẻ đã cầm nắm đồ vật chắc chắn.

Các mẹ nên mua những loại bình sữa có thể tích rộng để có thể dễ dàng có rửa và vệ sinh bình được sạch sẽ. Tiếp theo đó chính là các mẹ nên lựa chọn những chiếc bình vừa với tay cầm của trẻ để có thể tạo được sự thuận tiện và dễ dàng cho trẻ.Các mẹ cũng nên chọn bình cho trẻ có dung tích vừa đủ với từng độ tuổi của trẻ. Các mẹ nên lựa chọn loại bình có cổ rộng vì như vậy sẽ tiện lợi hơn cho việc pha sữa cho bé và vệ sinh bình sau khi sử dụng. Với loại bình cổ rộng, việc cho sữa vào trong bình cũng trở nên dễ dàng hơn và không bị rớt sữa ra bên ngoài. Nhưng với bình cổ rộng sẽ khó khăn hơn trong việc cầm và không được gọn gàng như những chiếc bình cổ hẹp.

Bình sữa cho bé

Bình sữa cho bé

Núm vú là một vật vô cùng quan trọng trong bình sữa. Bởi lẽ núm vú sẽ tiếp xúc trực tiếp với miệng của trẻ. Với những bé đã mọc răng, bé sẽ rất thích cắn các đồ vật hay bé thích mút mạnh chúng. Vì vậy núm vú phù hợp cho độ tuổi này chính là bằng silicon vì nó cứng, giữ được dáng lâu và bền. Hơn nữa núm vú đó có thể kiểm soat được dòng sữa chảy ra từ bình và nó có khá ít mùi. Nếu như bé yêu của bạn còn nhỏ, các mẹ nên lựa chọn núm ti bằng cao su vì nó sẽ mềm mại hơn và tạo cho trẻ cảm giác giống với ti mẹ. Kích cỡ núm vú cũng là một chuyện mà các mẹ phải lựa chọn. Thông thường kích cỡ của núm vú được kí hiệu trên vành của núm. Kích thước của núm được kí hiệu S, M, L hoặc được kí hiệu bằng các số 1, 2, 3, 4. Đó chính là lỗ chảy sữa nhỏ, to tùy thuộc theo kích cỡ của trẻ. Các mẹ cũng nên quan sát khi bé bú bình để có thể lựa chọn được loại núm vú thích hợp với trẻ. Đối với trẻ sơ sinh, các mẹ nên lựa chọn loại núm vú nhỏ nhất dành cho trẻ. Với những em bé từ 12 đến 24 tháng tuổi các mẹ có thể lựa chọn loại núm vú có tốc độ chảy sữa nhanh hơn. Các mẹ nên lựa chọn núm vú có đáy rộng để các bé có cảm giác gần giống như đang được ti mẹ. Như vậy trẻ sẽ thích thú hơn với việc bú bình.

Follow me: facebook, twiter, pluspinterestmediumtumblrlinkedininstagram